Bí Quyết Cắm Hoa Để Giữ Được Hoa Tươi Lâu

Bí quyết cắm hoa để giữ được hoa tươi lâu.

Để giữ được hoa tươi lâu, ngoài việc năng thay nước hằng ngày, bạn còn cần biết mỗi loại hoa thì phù hợp với một loại bình nhất định và phải có bí quyết chăm sóc riêng. Nếu hoa được cắm vào một chiếc bình phù hợp và biết cách chăm sóc thì tất nhiên tuổi thọ của hoa sẽ dài hơn, hoa sẽ tươi lâu hơn. Xin mách bạn một số cách sau đây:
Đối với bình cắm hoa, theo kinh nghiệm của những người chơi hoa sành điệu nhận thấy rằng các loại hoa nói chung, trừ hoa cẩm chướng đều thích hợp để cắm vào bình đồng. Hoa sẽ trở nên tươi hơn và chơi được lâu hơn so với các loại bình khác.
Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ là khi cắm hoa vào bình, không được để cho lá hoa chạm mặt nước. Những lá hoa mà nằm sâu dưới gốc thì tốt nhất bạn nên bỏ đi bởi nếu không nước hoa sẽ rất nhanh thôi và bẩn. Trong trường hợp mà số lượng hoa không nhiều nhưng bình hoa lại quá lớn, bạn phải sử dụng đế để cắm hoa nếu không thì hoa sẽ rất khó đứng vững. Một cách khác cũng được sử dụng trong trường hợp bạn không có đến cắm hoa. Khi đó bạn có thể bỏ vào bình nhiều bi, loại bi mà trẻ con hay chơi. Những viên bị đó sẽ có vai trò như một chiếc đế ghim làm cho hoa đứng vững hơn.