Cách Trang Trí Nhà Lệch Tầng Thêm Đẹp Hơn

Cách Trang Trí Nhà Lệch Tầng Đẹp Hơn

Nhà lệch tầng: Lệch tầng, thêm không gian, ngôi nhà nằm trong hẻm, có kích thước mặt bằng 4,9 x 15m là một diện tích trên trung bình của căn nhà phố. Kiến trúc sư chọn giải pháp làm cho bên trong nhà trông thoáng, rộng, sáng. Mặt tiền căn nhà theo kiểu nhiệt đới với mái ngói đà gỗ. Bên trong được thiết kế lệch tầng.

– Nhà bếp ở tầng trệt : Phòng khách nằm ở lầu một có trang trí đơn giản, chỉ chú trọng nhất là bộ bàn ghế bọc vải và tấm bình phong sơn rạn. Khu vực sinh hoạt chung hình chữ L. Một phía là bộ xa lông, trần nhà thấp có những xà gỗ lộ. Góc sát cầu thang kê bộ bàn ghế dành cho trẻ sinh hoạt mà không quá xa với cha mẹ. Từ đây kiến trúc sư đã thiết kế thông tầng lên thẳng tầng thượng tạo cho lòng nhà có một khoảng trống thoáng sáng giống như vai trò của một giếng trời nhưng rộng và lớn hơn. Trục thông thoáng này là liên kết các tầng lại với nhau bằng tầm nhìn qua lại.

– Góc tầng thượng nhìn ra ngoài vườn có: Tầng thượng là nơi thư giãn và giải trí của cả gia đình, do đó không gian ở đây mở rộng với trần gỗ cao và một khoảng vườn cỏ bên ngoài. Vật liệu trang trí trong nhà đều thiên về đơn giản, hơi thô mộc như gạch lát hơi sần sùi màu vàng đất sét, đồ gỗ màu nâu cùng sơn rạn giả cổ. Sàn tầng thượng lát đá mộc không mài, tất cả đều giữ vẻ đẹp tự nhiên vốn có.