Chỉnh Ánh Sáng Cho Căn Phòng Thêm Đẹp

Chỉnh Ánh Sáng Cho Căn Phòng Thêm Đẹp

Ánh sáng rất quan trọng với đời sống chúng ta.

24H Trang Trí

Chiếu sáng lại là cả nghệ thuật nhất là trong không gian nhà ở. Để trang trí ánh sáng căn phòng phù hợp bạn cần quan tâm một số điểm.

+ Các loại đèn trong nhà

– Đèn chiếu sáng chung: đèn trần, đèn tường….

– Đèn chiếu sáng khu vực: đèn bàn, đèn sàn, đèn ăn…

– Đèn chiếu sáng điểm: đèn rọi tranh, tượng, bàn thờ…

+ Kích thước, kiểu dáng, cường độ ánh sáng:

– Kích thước đèn phải phù hợp với không gian nơ sử dụng, điều này đặc biệt quan trọng với đèn treo trong phòng khách.

– Kiểu dáng đèn phải phù hợp với phong cách kiến trúc (phần lớn nhà ở thiết kế hiện đại, gọn gàng) và đặc điểm k hí hậu (nóng ẩm, bụi nhiều) không phù hợp kiểu rườm rà, nhiều góc cạnh khó bảo quản, lau chùi.

– Cường độ ánh sáng phụ thuộc nhiều vào công năng của đèn theo thứ tự ưu tiên giảm dần lần lượt là: toilet, phòng ăn, phòng làm việc, phòng khách và phòng ngủ. Cường độ ánh sáng tương ứng lần lượt từ 900Lux đến 500Lux.

+Màu sắc và phong cách mỹ thuật của đèn:

Ánh sáng đèn ảnh hưởng mạnh tới tâm ,sinh lý con người do đó khi chọn màu sắc đèn phải lưu ý tuổi tác, giới tính của người sử dụng, khí hậu, vị trí, công năng của đèn. Phong cách mỹ thuật của đèn thể hiện trình độ thẩm mỹ, cá tính của chủ nhà. Đèn trang trí luôn thay đổi theo thời kỳ. Ở loại đèn này nhiều khi ý nghĩa trang trí còn lấn át cả công năng chiếu sáng bở 70% thời gian sử dụng không bật đèn.

Dù phong cách mỹ thuật của đèn trang trí rất quan trọng nhưng có chỉ có ý nghĩa khi hoà nhập và tôn vẻ đẹp của kiến trúc và nội thất. Một số kiểu đèn trang trí đã vượt qua mọi sự sàng lọc và khẳng định giá trị mỹ thuật, phù hợp với mọi không gian như: đèn kính ghép màu, đèn kính khắc màu và đèn chùm pha lê.