Chọn Vị Trí Đặt Gương Phù Hợp Cho Ngôi Nhà

Chọn Vị Trí Đặt Gương Phù Hợp Cho Ngôi Nhà

Ngoài tác dụng như lá bùa cho căn nhà như phong thuỷ, trong trang trí nội thất, gương giúp bạn tăng diện tích góc hẹp của căn nhà và nhiều điều thú vị. Theo phong thủy học, nếu đặt đúng chỗ , gương phản chiếu những điều tốt đẹp, mang đến cho căn nhà nguồn sinh lực. Gương phải đặt trong khung để có thể chứa đựng hết cái thần cùa hình ảnh chủ nhân.

Theo khoa học, khung đảm bảo an toàn cho người sử dụng, gương làm méo mó, dị dạng hình ảnh sẽ ảnh hưởng xấu đến khí của chủ nhân. Khí là nguồn sinh lực cháy khắp cơ thể, giúp con người hoạt động, suy nghĩ và tồn tại. Vì vậy, để luôn khoẻ mạnh, khí phải lưu thông, ổn định trong cơ thể. Ở các hành lang dài, khí của người lưu thông rất nhanh. Vì vậy, gương được dùng như một giải pháp để làm chậm quá trình này. Với những góc nhà tối, âm u, người ta cũng dùng gương cho khí lưu thông ổn định. Gương lồi là giải pháp cho những khu vực vòng cua, góc kẹt.

Trong xây dựng, ngoài tác dụng tăng diện tích , gương còn giúp xua vẻ u ám trong các góc tối; che khuyết điểm ở những khu vực có hình dạng bất thường. Theo quan niệm xưa, gương bát quái bảo vệ những người sống trong ngô nhà không bị tà khí xâm phạm; tượng trưng cho sự luân chuyển năng lượng trong vũ trụ.

+ Các cách treo gương.

– Kiểu nhà hình chữ L với nhiều phòng nhỏ: Dạng nhà này chia cắt nhỏ dễ làm cho đường tài vận suy yếu. Bạn nên treo gương ở hai mặt tường của các phòng tạo thành góc.

– Kiều nhà chữ L, diện tích nhỏ: Dạng nhà này dễ tạo cảm giác chật chội ở k hu vực thân trên của chữ L. Bạn nên treo gương ở khu vực này, ngôi nhà trông sẽ rộng hơn.

-Kiều nhà lồi lõm: Với nhiều góc kẹt bạn đặt gương ở những vị trí này nhằm đem lại ánh sáng, sức sống cho chúng. Có thể đặt thêm vài chậu cây cảnh trang trí.

– Kiều nhà chữ chi: Bạn đặt gương ở đoạn gấp khúc. Đối diện, có thể reo một bức tranh tông màu sáng. Chúng sẽ làm căn nhà bạn sáng sủa và tràn đầy sức sống.

– Kiểu nhà vuông, rộng: Đây là dạng nhà đẹp tuy nhiên bạn không nên đặt gương đối diện cửa. Nếu là vậy ,gương phản chiếu làm khí trong nhà không lưu thông được mà bị dội ngược lại. Với kiểu nhà, bạn nên đặt ở góc bị chia cắt để tận dụng sự phản chiếu của gương, giúp luồng khí lưu thông khắp nhà.

+ Lưu ý khi dùng gương:

– Nên: Giữ gương sạch sẽ, thay gương vỡ, dùng gương soi được toàn thân.

– Không nên: Sử dụng gương lắp từ nhiều tấm, chúng sẽ làm hình ảnh của bạn bị dị dạng; treo gương đối diện phòng ngủ, cửa lớn và các cửa sổ vì chúng sẽ tạo ảo giác với mắt bạn, dễ gây tai nạn.