Khắc Phục Không Gian Nhà Ống Thêm Đep

Khắc Phục Không Gian Nhà Ống Thêm Đep

Có nhiều giải pháp tạo nội thất nhà ở đẹp, ấn tượng như dùng chất liệu, màu sắc, họa tiết hay đồ đạc đắt tiền. Tuy nhiên, việc xừ lý không gian, mảng khối hỗ trợ trang trí nội thất như một thủ pháp trang trí và phù hợp chức năng sử dụng, tránh cảm gíác sống trong nhà ống hun hút là ý tưởng khá mới lạ, độc đáo đặc biệt với nhà hẹp trên thửa đất hình ống.

24H Trang Trí

Trên diện tích chưa đầy 50m2 (3mx16m ) với mặt tiền hẹp, yêu cầu của chủ nhà là tạo sự thông thoáng tự nhiên cho ngôi nhà, có hai phòng ngủ, sân chơi chỗ để xe rộng ,một phòng đa chức năng, phòng khách và bếp thoáng đãng, sống động trong không gian mở và đặc biệt có những góc tĩnh nặng, tạo cảm hứng sáng tác nghệ thuật. Nhà thiết kế đưa giải pháp: tầng một có khu để xe rộng, phòng đa chức năng trước mắt được dùng làm phòng dạy đàn tại nhà, tiếp đến là nhà kho đồng thời là phòng ngủ phục vụ cho người giúp việc.

Tầng hại được tạo bởi khôn gian đóng mở liên tục từ trước vào sau nhà kết hợp khéo léo giữa những mảng đặc với màng rỗng, phòng khách thông tầng với tầng trên đến bếp, qua hành lang nhỏ tới khoảng cầu thang rộng thông giếng trời phía trên. Cách xử lý không gian như vậy khắc phục nhược điểm của nhà ống hẹp, mang lại sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên cần thiết đồng thời tạo ra nhiều lớp không gian với những điểm nhìn khác nhau tránh sự nhàm chán trong khi vẫn có thể tối đa hoá công năng sử dụng.

Lên tầng ba, hướng đi vẫn có thể tối đa hoá công năng sử dụng. Lên tầng ba, hướng đi và sự kết hợp không gian đóng mở được đảo ngược lại theo hướng từ sau ra trước nhà: qua phòng ngủ có một vách ngăn tạo hộc trang trí mở oà không gian thông tầng thoáng, rộng đặt bộ sô pha nhỏ chính là nơi tĩnh nặng cho gia chủ.

Theo sở thích của chủ nhà, trên nền gam màu chủ đạo trắng – ghi vàng, là sự kết hợp hai màu mạnh, tương phản xanh lam và da cam tại không gian mở giữa phòng khách – bếp tạo sự sinh động, hưng phấn, vui vẻ. Trong khi đó, phòng ngủ vẫn dùng công thức sắc màu cơ bản: trầm ấm tạo sự êm dịu; thư thái.

Điểm nổi bật mang lại thành công cho ngôi nhà hình ống này chính là những hình khối, đường nét rất đơn giản cùng thủ pháp xử lý không gian, mảng đặc rỗng tạo nên giải pháp kiến trúc hỗ trợ cho gia chủ dễ dàng trang trí nội thất để thể hiện được ý tưởng, gu thẩm mỹ của mình.