Trang Trí Bàn Ăn Thêm Đẹp Và Thẩm Mỹ Nhất

Trang Trí Bàn Ăn Thêm Đẹp Và Thẩm Mỹ Nhất

Bữa ăn dù ngon đến mấy cũng không thật hấp dẫn nếu bàn ăn thiếu tính thẩm mỹ. Những gợi ý trang trí bàn ăn sau giúp bữa ăn gia đình ấm cúng, thư giãn và ngon miệng.

Tạo thú vị cho bữa ăn điểm tâm: Hãy dùng vật dụng sáng màu trang trí bàn ăn. Để làm đẹp bàn ăn, không nhất thiết phải có khăn trải bàn hoặc vuông vải lót chén đĩa. Nếu biết may, bạn làm thêm các tấm đệm lót thích hợp cho chỗ ngồi và tấm tựa lưng cho ghế gỗ.

Tạo không gian ăn uống tập trung, ấm cúng: Chạm khắc mỹ thuật chân kiềng và chân bàn ăn tương xứng các chữa khắc quanh bàn. Các bộ sưu tập vật dụng xinh đẹp như ấm trà, kiểu hộp đem lại cảm giác thú vị cho bữa ăn.

Thêm những vật dụng làm mỹ thuật mà không làm choán mặt bàn ăn nhỏ như: bộ cắm nến bằng bạc, đồ gốm tráng men màu xanh lá cây trên bệ cửa sổ. Những đồ đạc này được bày cố định không ảnh hưởng mặt bằng của bàn.

Bàn mặt kính thẩm mỹ: Chia khung mặt bàn dưới lớp kính là 9 ô vuông bày hạt đậu khô hoặc những bộ sưu tập khác như vỏ sò ốc, vỏ hạt , hoa hoặc lá khô hay tấm thiệp, postcard hoặc ảnh cắt từ tạp chí ở phía dưới.

Khăn trải bàn: Tốt nhất bạn dùng ren làm khăn trải bàn ăn. Loại vải này không đắt tiền, khăn ren lớn phủ dài từ mặt bàn xuống các mặt bàn bên, có thể làm sang trọng ngay cả những bàn ít thẩm mỹ nhất.